Công Thức Món Chiên Hấp Dẫn
odette
Thứ Hai, 03 Tháng Bảy 2023
CÔNG THỨC CÁC MÓN CHIÊN NGON, HẤP DẪN MÀ BÀ NỘI TRỢ NÀO CŨNG NÊN BIẾT
Gà lắc vị Pizza:
Nguyên liệu:
-
200g ức gà
-
½ gói bột chiên giòn
-
50g bột mì
-
30g bột năng
-
1 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Thịt ức gà thái viên bằng 1 đốt ngón tay cái (vừa miếng ăn). Trộn bột với trứng để thành hỗn hợp đặc quánh (không cần nước). Cho thịt gà vào tẩm đều. Ức gà ra nước nên hỗn hợp trở nên sền sệt vừa phải. Vì nếu bột loãng quá sẽ không thành lớp vỏ bao quanh miếng gà.
Bước 2: Cho mỡ vào chảo rán gà vàng đều. Nhiều dầu ăn một chút thì miếng gà sẽ ngon, chín đều. Rán xong để lên miếng giấy hút mỡ.
Bước 3: Rắc bột gia vị - vị Pizza Tomate vào xóc đều và thưởng thức.
vị Pizza Tomate
Gà chiên lắc vị Wingzap:
Nguyên liệu:
-
3 cái đùi gà, 3 cái cánh gà
-
1 nhúm nhỏ muối
-
1 ít hạt tiêu
-
1 gói nhỏ bột chiên giòn
-
1 bát con bột ngô
-
2 bát con bột mì
-
2 quả trứng gà
-
1 gói bột chiên xù
-
Dầu ăn
Cách làm:
-
Bước 1: Cánh và đùi gà rửa sạch, có thể chặt miếng hoặc để nguyên.
-
Bước 2: Khứa vài đường trên đùi gà, ướp đùi và cánh gà với 1 chút muối, tiêu.
-
Bước 3: Trộn đều bột chiên giòn, bột ngô, bột mì.
-
Bước 4: Lăn đều gà qua hỗn hợp bột. Có thể cho hỗn hợp bột và gà vào hộp đậy nắp, xóc đều cho gà bám đều bột.
-
Bước 5: Nhúng gà vào bát trứng đã đánh tan cho cho trứng bám đều miếng gà. Lăn gà đã bám bột, trứng qua bột chiên xù cho bám đều.
-
Bước 6: Dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ để chiên gà cho chín đều và tiết kiệm dầu ăn. Dầu sôi, thả gà vào chiên. Chiên gà ở nhiệt độ vừa cho thịt chín đều và lớp vỏ vàng giòn.
-
Bước 7: Gà chín đều, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Đợi 1 lúc cho ráo dầu thì bỏ gà vào 1 cái hộp, rắc bột gia vị - vị Wingzap đậy nắp xóc đều là xong.
vị Wingzap
Phô mai lắc vị cay:
Nguyên liệu:
-
2 quả trứng gà
-
250g phô mai camembert
-
Bột mỳ
-
Bột chiên xù
-
Một ít sữa không đường, muối.
Cách làm:
-
Bước 1: Cắt phô mai ra thành từng khối hình vuông vừa ăn. Lưu ý không nên cắt phô mai thành một khối quá mỏng hay quá dày. Nếu quá mỏng sẽ dễ bị gãy trong quá trình chế biến còn nếu quá dày sẽ gây ngán khi ăn.
-
Bước 2: Bột mỳ, bột chiên xù và trứng bạn cho và 3 chén riêng. Trứng bạn đánh đều lên và có thể thêm một ít sữa tươi nếu bạn thích ăn béo. Bột mỳ có thể trộn thêm một ít muối nếu bạn muốn phô mai viên có chút vị mặn.
-
Bước 3: Bạn lăn viên phô mai vào bột mỳ sau đó nhúng vào trứng. Nếu muốn lớp vỏ dày hơn, bạn có thể lăn phô mai qua bột mỳ và trứng thêm một lần nữa.
-
Bước 4: Tiếp tục lăn viên phô mai qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên đều. Bạn nên cho dầu vào ngập vào khoảng hơn ½ viên phô mai và đun nóng trước khi cho phô mai vào chiên. Khi dầu nóng thì vặn nhỏ lửa lại và cho từng viên phô mai vào chiên. Phô mai rất dễ chín nên bạn cần phải đều tay đến khi các mặt của viên phô mai vàng đều là được.
-
Bước 5: Bạn vớt phô mai ra và để vào đĩa đã lót giấy thấm dầu. Đợi 1 lúc cho ráo dầu thì bỏ phô mai vào 1 cái hộp, rắc bột gia vị cay Hotto lên và đậy nắp xóc đều.
vị cay Hotto
Để tạo ra được các món ăn thơm ngon tròn vị, khuyến khích bạn sử dụng thêm bột gia vị của Odette để món ăn được chuẩn chỉnh hơn , mọi thông tin về sản phẩm có trên các gian hàng sau:
Website của Odette: http://odette.vn/
Shopee của Odette: https://shopee.vn/odettes.officialstore
Theo dõi Odette trên fanpage tại: https://www.facebook.com/GiaviODETTE
#garan
#cachlammonchien
#giavingon
#monngonmoingay
#monngondongian
#foods
KINH DOANH CÙNG ODETTE
"Chất lượng của nguyên liệu đầu vào là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn"
Sổ tay gia vị
Trong sổ tay gia vị - bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức bổ ích từ gia vị nhé!