Tất cả danh mục
0 0
Trang chủ / Góc truyền thông / Các chất gây dị ứng trong thực phẩm và cách phòng tránh

Các Chất Gây Dị Ứng Trong Thực Phẩm Và Cách Phòng Tránh

Các chất gây dị ứng trong thực phẩm và cách phòng tránh

Dị ứng thực phẩm là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch khi tiếp xúc với một loại protein có trong thực phẩm. Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng như ngứa, phát ban, sưng, nôn mửa, khó thở, hạ huyết áp và thậm chí là sốc phản vệ. Dị ứng thực phẩm có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp ở trẻ em. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những thực phẩm phổ biến có thể gây dị ứng và các bạn có thể quản lý tình trạng của bản thân.

Các loại hạt

Hạt như hạt tiêu, hạt dẻ cười và các loại hạt khác có thể chứa chất histamine, có thể chứa chất histamine, có thể gây ra dấu hiện như ngứa, đỏ và sưng. Nếu bạn phát hiện các triệu chứng này, hãy thử loại hạt khác và xem liệu có sự cải thiện hay không.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Chất lactose trong sữa và các sản phẩm từ sữa có thể gây ra vấn đề cho những người không thể tiêu hóa lactose đúng cách. Sử dụng các thay thế như sữa hạt lactose hoặc sữa đậu nành có thể giảm bớt triệu chứng.

Hải sản

Cá, tôm và các loại hải sản có thể chứa protein gây dị ứng. Nếu bạn thường xuyên gặp các triệu chứng như: mẩn ngứa, khó thở, phát ban,...sau khi ăn hải sản, hãy đến với bác sĩ để xác định các liệu pháp phòng tránh và thực đơn phù hợp.

Quả Mâm Xôi

Các loại quả như dâu, mâm xôi và có chứa chất salicylate, gây dị ứng ở một số người. Thay thế bằng các loại trái cây ít chất này như: táo và lựu có thể là một giải pháp.

Thực phẩm chứa Gluten

Lúa mì, yến mạch và gạo chứa gluten, có thể gây phản ứng cho những người mắc bệnh celiac. Vì vậy, nhóm người này nên chuyển sang các loại thực phẩm không chứa gluten là quan trọng.

Cách khắc phục tình trạng dị ứng

  • Ghi chép về thực phẩm và triệu chứng để theo dõi
  • Thực hiện kiểm tra dị ứng hoăc đi tư vấn y tế chuyên sâu
  • Chọn lựa thực phẩm thay thế phù hợp, kiểm tra kĩ lưỡng bảng thành phần trước khi ăn.

Hiểu rõ về các thực phẩm gây dị ứng là chìa khóa để quản lý sức khỏe của bạn, tìm hiểu rõ bản thân. Tìm hiểu rõ bản thân và hãy tìm kiếm lối sống ăn uống lành mạnh, phù hợp với cơ địa để bảo vệ bản thân của mình bạn nhé!

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất

KINH DOANH CÙNG ODETTE

"Chất lượng của nguyên liệu đầu vào là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn"

KINH DOANH CÙNG ODETTE
ĐĂNG KÝ THAM GIA NHÀ PHÂN PHỐI/ ĐẠI LÝ
THỜI GIAN CHỈ CÒN

00

Ngày

:

00

Giờ

:

00

Phút

:

00

Giây

*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY

Sổ tay gia vị

Trong sổ tay gia vị - bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức bổ ích từ gia vị nhé!

icon
Xem tất cả